Bạn đang chơi TDK ở tỉnh/thành phố nào?
TP.HCM
Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
Cần Thơ
Nha Trang (Khánh Hòa)
Khu vực khác

Hướng dẫn xây dựng Thiên Vương phái

22/03/2010

 

Kính chào quý võ lâm đồng đạo,
Nhằm đem đến cho quý đồng đạo một cái nhìn tổng quát và chính xác nhất về lục đại phái trong Tây Du Ký, Tây Du Ký xin giới thiệu loạt bài viết Hướng dẫn xây dựng nhân vật lục đại phái bao gồm cách tăng điểm, cách tăng tiềm năng, tu luyện, lựa chọn pháp bảo cho 3 hướng đi của mỗi phái.
Đây là những thông tin cơ bản và chính xác nhất, được đội ngũ Game Master Tây Du Ký dày dạn kinh nghiệm đánh giá và ghi nhận lại sau quá trình trải nghiệm rất công phu. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quý đồng đạo trong quá trình tham gia thế giới Tây Du.
Mở đầu loạt bài này là bài viết Hướng dẫn xây dựng nhân vật Thiên Vương, mời quý đồng đạo cùng tham khảo.
Thiên Vương có 3 đường kỹ năng: Binh Khí, Phòng Ngự, Kiêu Dũng
Võ Công Cơ Bản
Bảng skill cơ bản của Thiên Vương
Đây là hướng tăng đường cơ bản của Thiên Vương. Đối với cả 2 đường Binh KhíKiêu Dũng đều có thể sử dụng kiểu tăng điểm này, tuy nhiên nếu đồng đạo đang xây dựng một Thiên Vương cận chiến theo hướng Phòng Ngự thì đây sẽ là cách tăng điểm :
Bảng skill cơ bản nếu theo hướng Phòng Ngự
Phân tích:
Trong Tây Du Ký kỹ năng tấn công chia làm 2 loại.
- Loại thứ nhất là loại tự động xuất chiêu nghĩa là các chiêu đánh cơ bản, khi đồng đạo chọn tấn công bằng kỹ năng đó thì nhân vật sẽ tự động xuất chiêu liên tục. Loại kỹ năng tấn công cơ bản đồng đạo chỉ sử dụng 1 kỹ năng mạnh nhất trong số kỹ năng đồng đạo đã có.
- Loại thứ hai đó là kỹ năng đặc biệt. Các kỹ năng này thường có đi kèm thời gian phục hồi nhất định, do đó sở hữu càng nhiều kỹ năng dạng này càng tốt. Trong khi nhân vật đang liên tục tấn công bằng kỹ năng tự động xuất chiêu thì đồng đạo có thể dồn thêm sát thương bằng các kỹ năng đặc biệt này. Đồng đạo cần càng nhiều kỹ năng tấn công đặc biệt càng tốt, dù yếu dù mạnh thì các kỹ năng này đều cần thiết.
Đồng đạo đừng xem thường sát thương của Thiên Vương Phá Địch Trảm, có thể skill này sát thương không cao hơn các chiêu đánh căn bản là bao, nhưng nó có thể xuất chiêu đồng loạt với chiêu đánh cơ bản để tăng thêm tổng sát thương đồng đạo gây ra.
Xung Phong là một trong những kỹ năng lợi hại nhất của Thiên Vương trong phòng ngự cũng như trong tấn công, khi đồng đạo có thể gây choáng 2.5 giây. Tuy nhiên Thiên Vương Phòng Ngự khi tank Boss lại không cần kỹ năng này do đa số Boss mạnh cần phải có tank thì đều không thể bị choáng.
Khiêu Hấn là kỹ năng thuần túy PvE của Thiên Vương, và chỉ có hiệu quả đối với Thiên Vương Phòng Ngự trong việc kéo Boss về phía mình, không để Boss đuổi đánh các phái sát thương cao. Nếu như có 3 Thiên Vương Phòng Ngự thay phiên nhau Khiêu Hấn Boss thì các phái khác có thể thản nhiên gây sát thương để hạ gục Boss. 
Binh Khí
Thuộc Tính: Hỏa
Đặc điểm: Thiên Vương Binh Khí chuyên về các hiệu ứng rỉ máu và làm đối phương giảm tốc độ di chuyển, hướng này công thủ toàn diện có thể tiên phong xung trận giáp chiến với địch. Đặc biệt đường Binh Khí có chiêu Phi Long Toái Nguyệt, khi kỹ năng đạt mức tối đa lúc công kích sẽ giảm tất cả hiệu ứng bơm máu trên đối phương 80%. Có thể nói, kẻ nào bị Thiên Vương Binh Khí chọn làm mục tiêu, thì cái chết cũng rất gần kề. Người chơi Thiên Vương Binh Khí phải bình tĩnh tự tin, vào ra nơi tiền tuyến và chọn mục tiêu hợp lý.
Tăng kỹ năng đường Binh Khí
Tiềm năng: tăng Cường Lực
Hướng tu luyện: Chân Nhân. Hướng tu luyện này sẽ bù đắp điểm nội thủ cho Thiên Vương và gia tăng thêm sức tấn công.
Tuy nhiên có 1 điểm cần lưu ý. Đó là khi tăng 12 điểm vào đường cơ bản và tăng kỹ năng đường binh khí đồng đạo sẽ có thừa 9 ~ 10 điểm để tăng thêm 1 hướng phụ.
Thiên Vương Binh Khí thường xuyên xông pha nơi trận tiền, do đó tùy theo khả năng chịu đòn của đồng đạo mà đồng đạo cần chọn Phòng Ngự hay Kiêu Dũng làm đường phụ trợ.
Hướng đi phụ trợ: Kiêu Dũng sẽ hỗ trợ cho Thiên Vương Binh Khí với kỹ năng Cuồng Công gia tăng thêm sức tấn công và chiêu Loạn Vũ sẽ gia tăng thêm 1 chiêu tấn công tập thể gây rỉ máu trong kho kỹ năng của đồng đạo.
Tuy nhiên việc ở tuyến đầu đồng nghĩa với Thiên Vương rất dễ bị nhiều người đánh một lúc, chọn Phòng Ngự làm hướng phụ, đồng đạo sẽ có kỹ năng Hậu Giáp giảm 15% sát thương trong 17 giây, Toàn Vũ Trảm cũng một chọn lựa tốt.
Trang bị: các dòng thuộc tính như: gia tăng tất cả thuộc tính, bỏ qua né tránh, cường lực, gia tăng ngoại công, gia tăng nội thủ kể cả từ trang bị hay từ ngọc đều rất thích hợp với Thiên Vương Binh Khí.
Pháp Bảo: tất cả các loại pháp bảo đều thích hợp với Thiên Vương Binh Khí.
Thông tin về Thiên Vương theo hướng Phòng Ngự và Kiêu Dũng sẽ được đăng tải vào ngày mai, mời quý đồng đạo đón theo dõi.
 
Bắc Đẩu chấp bút.