Bạn đang chơi TDK ở tỉnh/thành phố nào?
TP.HCM
Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
Cần Thơ
Nha Trang (Khánh Hòa)
Khu vực khác

Chia sẻ kinh nghiệm tăng điểm skill Phổ Đề Sí Diễm

06/05/2010

 

Kính chào quý võ lâm đồng đạo,
Phổ Đề là phái được rất nhiều người chơi yêu thích và theo đuổi. Từ đó, cũng xuất hiện rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm chơi, cách xây dựng nhân vật, tăng điểm cho nhân vật Phổ Đề. Mỗi bài viết là một tinh hoa và chứa đựng tâm huyết sâu sắc của những đệ tử Phổ Đề phái.
Hôm nay mời quý đồng đạo tham khảo thêm một bài viết khá hữu ích về cách tăng điểm kỹ năng cho Phổ Đề, đặc biệt là Phổ Đề theo hệ Sí Diễm của bạn Quý Nhất Tiền.
Skill của Phổ Đề Sí Diễm
Trước khi chia sẻ kinh nghiệm tăng điểm kỹ năng cho Phổ Đề hỏa, mình sẽ nêu nhận định của mình về 3 hệ của Phổ Đề.
   - Sí Diễm: Sát thương lớn nhất trong cả 3 hệ (có lợi khi đi luyện cấp, săn boss, tham gia hỗn chiến).
   - Huyền Băng: Hệ này “sống lâu nhất” trong cả 3 hệ nhờ skill hấp thụ sát thương 5x (1 điểm sát thương tiêu hao 2 điểm chân khí.
   - Phong Lôi: Hệ PK mạnh nhất trong 3 hệ và là yếu tố không thể thiếu trong các trận chiến lớn.
Skill của Phổ Đề Huyền Băng
Mình sẽ nói riêng về hệ Sí Diễm (2 hệ còn lại thì có cách tăng skill tương tự).

Đầu tiên, khi làm nhiệm vụ 3x, đồng đạo sẽ nhận được phần thưởng reset tiềm tăng và kỹ năng level 1 - 70. Theo mình nghĩ các bạn nên để tới 50 rồi reset lại. Vì sao thì phần tiếp theo các bạn sẽ rõ. Thật ra tốt nhất là level 70 reset lại kỹ năng.

Skill cơ bản: (level 1 - 29)
Đồng đạo có thể tham khảo bài viết do các GMs hướng dẫn (đây là lý do mình nói nếu được thì nên để level 70 reset lại kỹ năng. Vì skill Phổ Đề Phục Ma Thuật level 50 mới tăng được có 3 điểm). Nhân vật level 70 tăng skill cơ bản khá chuẩn theo ý mình, bỏ skill Huyền Diệu Tinh Di vì phạm vi đánh khá nhỏ 5*5.
Tại sao level 70 lại phải tăng skill cơ bản như vậy?
   - Skill Dung Hội Quán Thông là không thể bỏ, nên max điểm.
   - Skill Phổ Đề Phục Ma Thuật, đây là skill đánh đơn kèm theo skill đánh đơn chính, cũng nên max. Tăng skill này là tăng thêm sát thương, kết thúc sẽ nhanh hơn.
Còn 1 điểm, đồng đạo có thể lựa chọn giữa Đắc Tâm Ứng Thủ Huyền Diệu Tinh Di. Điểm này tùy cách nghĩ của mỗi người. Có thể chọn Huyền Diệu Tinh Di, vì 1 điểm Đắc Tâm Ứng Thủ cộng thêm nội công không nhiều lắm.
Đồng đạo đang thắc mắc vì sao không tăng Linh Huyễn Hộ Khiên?. Skill này nếu bạn thích thì đồng đạo cũng có thể tăng. Nhưng Phổ Đề là phái mạnh về công, yếu về thủ thì nên phát huy điểm mạnh của mình.
Skill của Phổ Đề Phong Lôi
 
Skill Hệ: (level 30 - 90)
Lý do mình nói để level 50 mới reset là đây. Skill Nham Dung Đạn không cần thiết, vì ở level 50 đồng đạo sẽ học được skill đánh đơn mạnh hơn.
Khi level 50 đồng đạo bắt đầu reset. Trước đó đồng đạo có thể tăng max skill Nham Dung Đạn nếu thấy thích. Nếu bạn nào để 70 mới reset thì skil này có thể tăng 1 hoặc không tăng (tất nhiên khi đánh đơn thì sử dụng skill cơ bản hoặc skill Huyễn Linh Chi Tinh - Nếu bạn nào lỡ tăng cái này). Vậy chỉ số skill cần tăng:
- Nham Dung Đạn: 0
- Liệt Diễm Thiểm Giáp: max
- Tinh Linh Hỏa Vũ: max
- Liệt Nhật: max
- Hỏa Diệm Trảm : Skill này có thể để 3 điểm, đến level 50, đồng đạo bắt đầu tham gia các trận chiến và đi phụ bản khá nhiều thì cái này max là tốt nhất.
- Viêm Sí Kiêu Dương: max
- Tam Muội Chân Hỏa: max
- Diệu Diệm Luyện Ngục: max
- Mạn Thiên Hỏa Vũ: max
- Nộ Diệm Trảm: max
- Sí Diệm: max
- Ngạo Lam Chân Hỏa: max
Điểm tiềm năng:
Một số đồng đạo tăng điểm tiềm năng theo đường PK, một số khác chủ yếu là tham gia các trận chiến lớn. Tùy mỗi mục đích mà có các cách tăng khác nhau, phù hợp với mục đích chơi của mỗi người. Mình thì mình theo đường full Trí Lực.
 
 
Kinh nghiệm chơi của Quý Nhất Tiền – Nguồn diễn đàn TDK
 
Bắc Đẩu chấp bút