Bạn đang chơi TDK ở tỉnh/thành phố nào?
TP.HCM
Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
Cần Thơ
Nha Trang (Khánh Hòa)
Khu vực khác

Pháp bảo

 

 PHÁP BẢO

 

 
Pháp Bảo là một trong những đặc trưng nổi bật nhất trong game Tây Du Ký, Pháp Bảo không những có thể cùng chiến đấu với người chơi, đạt kinh nghiệm để thăng cấp; pháp bảo còn sở hữu những kỹ năng phong phú hỗ trợ cho người chơi như kỹ năng trực tiếp tạo sát thương, có kỹ năng mang tính chất bổ trợ v.v…
 
Pháp Bảo có thể được mang đi Giám định hoặc Cường hóa để nâng cao tư chất Pháp Bảo bao gồm: Linh Tính và Cường độ tu luyện. Linh Tính Pháp Bảo càng cao thì người chơi càng được hỗ trợ nhiều trong các điểm cơ bản, Cường độ tu luyện của Pháp Bảo càng cao thì Pháp Bảo sẽ càng mạnh.
 
Giao diện pháp bảo bao gồm: thông tin tư chất, ống kinh nghiệm Pháp Bảo, kinh nghiệm kỹ năng và các thuộc tính hỗ trợ người chơi
 
Thông tin tư chất bao gồm: Tên, Cấp phẩm, Đẳng cấp, Chủng loại, Linh tính và các điểm Chân khí, Linh khí. Trong đó:
 
Cấp phẩm là loại hạng của Pháp Bảo, giá trị được xếp theo mức giảm dần tức: Ngũ phẩm < Tứ phẩm < Tam phẩm < Nhị phẩm < Nhất phẩm < Cực phẩm.
 
Linh tính là khả năng gia tăng chỉ số thuộc tính cho chủ nhân. Chỉ số này càng cao thì điểm mà Pháp Bảo cộng thêm cho người chơi sẽ càng cao.
 
Điểm Chân khí dùng cho Pháp Bảo thi triển kỹ năng.
 
Điểm Linh khí là năng lượng hoạt động của Pháp Bảo, nó sẽ mất tác dụng khi mất hết linh khí. Điểm này sẽ giảm dần trong quá trình chơi.
 
Làm thế nào để có được Pháp Bảo? 

 

 Thông qua Nhiệm Vụ để có được:

- Tên nhiệm vụ pháp bảo: Thiên Thánh Long Vương.

- Yêu cầu đẳng cấp: 20 trở lên.

- Khi hoàn thành có thể chọn 1 trong 4 loại pháp bảo ngũ phẩm thông dụng.

- Tiếp nhận nhiệm vụ: Nhiệm vụ kiếp nạn thứ 3. 

 

 

Thông tin Pháp Bảo

 
- Khi có được pháp bảo, người chơi phải kích hoạt kỹ năng thì mới sử dụng được kỹ năng của Pháp Bảo. Thông qua việc đánh quái vật Pháp Bảo sẽ hấp thụ điểm kinh nghiệm thăng cấp và nhờ đó cũng đạt được kỹ năng mới.
 
- Pháp Bảo được phân thành nhiều loại: tấn công, hỗ trợ, bổ trợ, phòng ngự, khống chế, hỗn loạn…. tư chất Pháp Bảo khác nhau sẽ có số lượng kỹ năng cũng khác nhau. Các hiệu ứng kỹ năng dựa vào từng loại Pháp Bảo, khi thăng cấp có thể đạt được điểm thuộc tính và điểm kỹ năng, người chơi có thể tự điều chỉnh các hạng mục này. 
 
 
 
Thuộc tính của Pháp Bảo 

- Nhuệ lực: ảnh hưởng đến ngoại hoặc nội công

- Định lực: ảnh hưởng đến ngoại hoặc nội thủ

- Chân khí: ảnh hưởng đến giới hạn khí

- Linh lực: ảnh hưởng đến giới hạn máu

- Tiên lực: ảnh hưởng đến tấn công chí mạng 

Các kỹ năng của Pháp Bảo 
 
Pháp Bảo
Loại
Kỹ Năng Pháp Bảo
Chi Tiết Kỹ Năng
Hoàn Hồn Linh (Ngũ Phẩm)
Hỗ trợ
Hoàn Hồn Thuật
Trị liệu 319 máu cho chủ nhân
Thanh Từ ấn (Ngũ Phẩm)
Tấn công
Thanh Từ Thuật
Tạo 150 điểm sát thương cho mục tiêu
Thanh Đồng Linh (Ngũ Phẩm)
Khống chế
Tụ Nguyên Thuẫn
Chúc phúc những bạn bè xung quanh một phạm vi, mỗi giây hồi 112 máu, kéo dài trong 10 giây và ảnh hưởng nhiều nhất 6 mục tiêu
Dạ Minh Châu (Ngũ Phẩm)
Hỗ trợ
Huy Ánh Thuật
Tăng cho chủ nhân 55 điểm ngoại công trong vòng 20 giây
Ngọc Hồ Lô (Tứ Phẩm)
Hỗ trợ
Tiên Giáp Thuật
Hấp thụ sát thương cho chủ nhân
Liên Hoa ấn (Tứ Phẩm)
Tấn công
Liên Hoa Thuật
Tạo sát thương trực tiếp lên đối phương
Định Hồn Linh (Tứ Phẩm)
Khống chế
Định Thân Thuật
Định thân mục tiêu trong thời gian nhất định
Càn Khôn ấn (Tam Phẩm)
Tấn công
Càn Khôn Pháp
Tạo sát thương trực tiếp lên đối phương
Linh Lung Đỉnh (Tam Phẩm)
Khống chế
Linh Lung Quyết
Trực tiếp tạo sát thương lên mục tiêu, đồng thời trường nguyền mục tiêu, trong thời gian này khi thi triển kỹ năng sẽ bị giảm lượng khí nhất định
 
 
 
Pháp bảo thăng cấp
 
- Pháp bảo sau khi được trang bị sẽ bắt đầu hấp thụ điểm kinh nghiệm từ lượng kinh nghiệm mà chủ nhân nhận được.
 
- Pháp bảo mỗi lần thăng cấp sẽ tự cộng thêm mỗi điểm thuộc tính, cấp phẩm của pháp bảo càng tốt thì số điểm thuộc tính gia tăng mỗi đẳng cấp càng nhiều, cứ 5 cấp pháp bảo sẽ nhận được 1 điểm kỹ năng.

 
 
 

 

 

 
Bổ pháp và Hồi Phục  
 
Bổ pháp:
 
- Kỹ năng của pháp bảo bao gồm kỹ năng bị động và kỹ năng chủ động. Khi thi triển kỹ năng chủ động cần phải hao tốn một lượng Chân khí. Khi Chân khí gần cạn, có thể tiến hành bổ pháp bằng cách sử dụng: “Kim Sa” tại Giám định pháp bảo - Trường An - NPC Trương Tiểu Tiên (99, 406). 

 

Hồi phục:
 
- Trong quá trình cùng chủ nhân chiến đấu, Pháp Bảo sẽ mất dần Linh khí. Khi linh khí trở về không, Pháp Bảo sẽ mất hết hiệu lực. Lúc này cần phải hồi phục Linh khí cho Pháp Bảo, bằng cách sử dụng “Vải Gấm” có tại NPC Trương Tiểu Tiên - Trường An (99,406).
 
 
 

 

 Giám định Pháp Bảo  
 
- Ngoài ra để phát huy hết uy lực của Pháp Bảo, người chơi phải tiến hành giám định tư chất của nó tại Trường An NPC Trương Đại Tiên (99,406). NPC giúp giám định Pháp Bảo, các đạo cụ cần thiết để giám định tại NPC Trương Tiểu Tiên (99,406).
 
 
 

 

 Giám định lại pháp bảo
 
- Nếu như người chơi không muốn thay đổi thuộc tính Pháp Bảo hiện tại, có thể tiến hành giám định lại bằng cách đến NPC Trương Tiểu Tiên (99,406) giao dịch “Thí kim thạch” để giám định lại tại NPC Trương Đại Tiên.
 
 
 

 

 Tẩy điểm Pháp Bảo
 
- Tại NPC Trương Tiểu Tiên (99,406) giao dịch “Hổi Lư Thạch” để tiến hành thao tác tẩy điểm này.
 
Lưu ý:  Khi tẩy điểm xong Pháp Bảo sẽ hoàn toàn mới. Người chơi phải kiểm định lại và tinh luyện lại cũng như luyện cấp lại cho Pháp Bảo sau khi tẩy điểm. Xin chú ý! Cần phải cẩn trọng với thao tác này.
 
 
 

 

 Giám định lại kỹ năng Pháp Bảo
 
- Nếu người chơi không ưng ý với kỹ năng hiện tại mà Pháp Bảo có được hãy đến NPC Trương Đại Tiên để giám định lại kỹ năng.
 
 
 

 

 Cường hóa Pháp Bảo
 
- Người chơi có thể cường hóa Pháp bảo hiện tại lên cấp cao hơn bằng cách đến NPC Trương Tiểu Tiên ở Trường An (99,406) giao dịch “Pháp bảo tinh luyện thạch”. Sau đó mang đến Trường An Tinh Luyện - Thường Tuệ Bảo (188,422) để tinh luyện lên cấp cao hơn.